Thực hư chuyện thay đổi logo bóng đá Việt Nam sang hình rồng

Trong khi nền bóng đá thế giới đang ngày càng phát triển thì tại đất nước Việt Nam lại xôn xao bàn luận về câu chuyện thay đổi logo bóng đá. Có rất nhiều ý kiến trai chiều được đưa ra tuy nhiên đâu mới là hồi kết chính xác nhất. Cùng bài viết “Thực hư chuyện thay đổi logo bóng đá Việt Nam sang hình rồng” để tìm hiểu thông tin mới nhất.

Logo bóng đá Việt Nam với hình rồng phun lửa

Hiện nay, khi mà các quốc gia đang thể hiện sức mạnh và những lời lẽ tuyên chiến oai hùng vào logo để chứng minh cho các đối thủ thấy thì Việt Nam cũng xôn xao về thiết kế mới. Với mục đích truyền tải nội dung và ý nghĩa sâu sắc nhất vào logo của đội bóng các câu lạc bộ cũng chuẩn bị các thiết kế cho riêng mình.

Hình ảnh đội bóng Việt Nam
Hình ảnh đội bóng Việt Nam

Từ trước đến nay, đội bóng quốc gia Việt Nam thi đấu trên sân cỏ đều mang một tinh thần thân thiện, hòa bình và vô cùng quyết tâm. Thế nên trải qua nhiều năm hình ảnh logo cũ không có gì đáng nổi bật.

Để thay đổi và tạo điểm nhấn gây chú ý hơn câu lạc bộ bóng Việt Nam muốn thay đổi logo đội tuyển Việt Nam với một phong cách khác theo chiều hướng mạnh mẽ quyết liệt và khẳng định đẳng cấp vị trí trong làng thể thao của quốc gia hơn. Hình ảnh logo bóng đá có hình rồng phun lửa, ngọc là một trong những đề xuất táo bạo nhất và nhận lại không ít lời bình trái chiều khác nhau.

Hình ảnh  logo bóng đá Việt Nam
Hình ảnh  logo bóng đá Việt Nam

Vào đầu tháng 7 năm 2016, tổ chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra lời phát biểu trước công chúng để đề xuất đến việc tạo dựng một khuôn hình mới cho môn thể thao vua tại đất nước. Để giúp cho đội bóng Việt có thể tỏa sáng hơn sân cỏ hơn, mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn thì người ta để ý đến việc thay đổi logo bóng đá Việt Nam.

Theo đó Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng nhắc đến chủ đích của thiết kế logo hình rồng. Tại thiết kế này VFF khẳng định được sáng tạo theo sự giản dị giống con người Việt Nam, thêm vào đó hình rồng lại cho thấy tính năng động mạnh mẽ thể hiện cho một nền bóng đá thịnh vượng phát triển đi lên.

Hình ảnh rồng thiêng kết hợp với trái bóng biểu tượng cho viên ngọc quý vô cùng tinh tế lại cho thấy người Việt có sức mạnh phi thường. Các cầu thủ bóng đá của đội tuyển quốc gia Việt Nam đều được mài giũa sáng như ngọc. Thế nên, logo bóng đá Việt Nam mới này hứa hẹn sẽ là nét độc đáo thu hút sự chú ý từ phía các đối thủ trên sân cỏ.

Nhiều ý kiến trái chiều về logo bóng đá Việt Nam

Dĩ nhiên mỗi khi xuất hiện một hình ảnh mới fan hâm mộ đều có những ý kiến trái chiều để đóng góp và nhận xét. Vì vẫn chưa thể thấu hiểu hết được những ý nghĩa mà logo hình rồng mang lại nên một số cổ động viên đã có những bình luận trên mạng xã hội nhiều nhất là trên Facebook.

Logo là biểu tượng thể hiện sức mạnh
Logo là biểu tượng thể hiện sức mạnh

Đa số mọi người đều tỏ ra không hài lòng với thiết kế mới cho logo bóng đá Việt Nam và họ phản đối bằng những dẫn chứng rất cụ thể. Khán giả đồng ý với màu sắc chủ đạo được chọn là vàng và đỏ vì đó là màu quốc kỳ.

Tuy nhiên ở phần hình ảnh thì chú rồng tối giản quá đã vô tình là mất đi vẻ dũng mãnh vốn có của nó. Fan bóng đá Việt Nam cho rằng biết tượng rồng đã mất đi giá trị so với các thời đại lịch sử thời đại nhà Lý, Trần, hay hậu Lê,….

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến tỏ ra ủng hộ logo bóng đá Việt Nam mới. Thế nhưng dù là hình ảnh hay biểu tượng gì cũng không quan trọng bằng việc sự tài năng và tình đoàn kết của các cầu thủ trên sân cỏ. Hy vọng Việt Nam sẽ có những chiến công vang dội hơn nữa trong tương lai.

 

Add Comment