Những điều mà đội tuyển Việt Nam cần làm để chuẩn bị cho Seagame 31

Kỳ Sea Games 30 vào năm 2019 đã mang về nhiều thành công cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Đoàn thể thao của chúng ta đã vượt chỉ tiêu đặt ra và đem đến những cảm xúc thăng hoa cho người hâm mộ nước nhà. Bởi thế cho nên, Seagames 31 tổ chức vào năm 2021 là một sự kiện được quan tâm và chuẩn bị ngay từ thời điểm hiện tại. Cùng chúng tôi bật mí những thông tin mới nhất về Sea games 2021.

Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Sea Games 31, Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai tổ chức. Cụ thể, Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức chính tại Hà Nội và một số địa phương lân cận nhằm mục đích tập trung tuyển thủ để tiết kiệm, thuận tiện và hiệu quả.  Đó là thông báo từ Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch quyết định.

Sea Games 30 do Philippines làm nước chủ nhà.
Sea Games 30 do Philippines làm nước chủ nhà.

Sea Games 31 sẽ được thực hiện tại bốn sân vận động: Lạch Tray, Mỹ Đình, Hàng Đẫy và Thiên Trường. Cụ thể, bóng đá nam sẽ diễn ra hai trận bán kết, chung kết và tranh huy chương đồng tại sân vận động Mỹ Đình.  1 bảng đấu của môn bóng đá nam sẽ thi đấu tại sân Hàng Đẫy và sân Thiên Trường sẽ thi đấu bảng còn lại.

Giống như kỳ Sea Games 2003, tại sân vận động Lạch Tray sẽ diễn ra môn bóng đá nữ.

Bên cạnh đó, những nội dung thi đấu cũng được phân bổ đều về các địa phương kể trên để tránh sự quá tải:

– Hải Phòng: môn canoeing, rowing.

– Bắc Ninh: quyền Anh, wushu.

– Hải Dương: bóng bàn, pencak silat, golf.

– Hòa Bình: môn xe đạp

– Quảng Ninh: bóng chuyền,……

Bóng đá nam giành huy chương vàng tại Sea Games 30
Bóng đá nam giành huy chương vàng tại Sea Games 30

Một số thông tin về Seagame 2021

Biểu trưng và linh vật Sea Games 31

Hiện tại, Ban tổ chức vẫn chưa công bố chính thức linh vật tại Sea Games 31.

Ca khúc chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021

Bài hát cổ động Seagames 31 vẫn đang trong giai đoạn sáng tác.

Số môn thi đấu  trong mùa giải

36 là số môn sẽ được diễn ra thi đấu tại Sea Games 31. Theo thông lệ, các quốc gia tham gia sẽ có quyền đề xuất thêm môn thi đấu. Nhưng tổng số môn thi đấu chính thức sẽ nhỏ hơn 40.

Thời gian cụ thể diễn ra Sea games 2021

Sea Games 31 dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 năm 2021. Lễ khai mạc, bế mạc và các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên kế hoạch xây dựng.

Mỹ Đình – Một trong những sân vận động chính thức tại Sea Games 2021
Mỹ Đình – Một trong những sân vận động chính thức tại Sea Games 2021

Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ chuẩn bị những gì cho Sea Games 31

Theo như chia sẻ với báo chí, Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ triệu tập đội tuyển U21 sớm để tập luyện. Thầy Park vẫn sẽ trực tiếp dẫn dắt các cầu thủ và có sự hỗ trợ của VFF.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, để bảo vệ huy chương vàng từ Sea Games 30, các cầu thủ sẽ được theo dõi phong độ và có những điều chỉnh hợp lý về chiến thuật phù hợp. Lứa cầu thủ chủ yếu sẽ sinh năm 1999-2000 còn rất trẻ.

Đợt tập huấn sẽ dự kiến từ cuối tháng 5. Nhìn chung, lứa cầu thủ này không có phong độ và đủ mạnh như lứa cầu thủ Quang Hải, Tiến Linh, Đình Trọng, Duy Mạnh,… và vì thế cần nhiều thời gian hơn để quan sát và trau dồi.

Như vậy, những thông tin mới nhất về Sea Games 31 đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết. Để kịp thời nắm bắt những thông tin xung quanh giải đấu này, đừng quên thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi.

 

Add Comment